หลายวันก่อนมีเพื่อนผ่านมาเยือนเชียงใหม่ อยากไปเที่ยวแถวแม่ริม เลยอาสาขับรถให้ เพื่อพาเที่ยวในเขตแม่ริม ซึ่งตามจริงแล้วไม่สามารถเที่ยวในวันเดียวได้หมดเพราะแหล่งท่องเที่ยวในเขตแม่ริมนี้มีเยอะมาก ต้องวางแผนว่าจะไปที่ใหนบ้าง ถ้าจะไปให้ได้หลายที่ก็คงต้องชะโงกทัวร์ ขับรถผ่านๆ หรือจอดแต่ไม่ลง ชะโงกมองแล้วก็ไปต่อ…

วันนี้ตั้งใจว่าจะขับรถเข้าทางอำเภอแม่ริมแล้วไปลงอีกทางด้านอำเภอหางดง เมื่อเข้าเขตแม่ริมก็แนะนำให้เพื่อนรู้จักคุ้มเสือ ที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เข้าไปสัมผัสกับเสือทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ พร้อมทั้งถ่ายรูปร่วมกับเสือ ที่นี่เขาใจดีครับ จัดทางเดินไว้ส่วนหนึ่งให้เข้าไปดูเสือได้ฟรี สำหรับคนที่ยังไม่กล้าที่จะเข้าไปใกล้ชิดนัก ซึ่งผมก็มักจะพาเพื่อนๆ มาเดินดูก่อนแล้วค่อยให้ตัดสินใจซื้อบัตรเข้าไปสัมผัสตัวเป็นๆ ข้างในอีกที  ส่วนใหญ่ก็เซย์โนหลังจากที่เห็นเสือตัวใหญ่ๆ เหล่านั้น!!!

แต่วันนี้แตกต่างกว่าทุกครั้ง ถือว่าเป็นความโชคดีของเพื่อน (และผมด้วย) เราเจอผู้จัดการที่ดูแลคุ้มเสือ ซึ่งเราไม่ได้เจอกันมานานมาก เขาใจดีพาเราเข้าชมข้างในแบบสัมผัสตัวเป็นๆ ได้ ต้องขอขอบคุณมากๆ ครับ เราเข้าเดินชมโดยรอบ ถ่ายรูปกับเสือ และมีโอกาสได้เห็นเสือทารก ที่เพิ่งคลอดได้ 2วัน ตรงนีไม่อนุญาตให้เข้าข้างในเพราะลูกเสือยังอยู่ในตู้อบ ที่นี่บรรยากาศดีมากเพราะเขาอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่โดยรอบให้เป็นป่าจริงๆ

เนื่องจากวันนี้เชียงใหม่สไมล์ได้เปลี่ยนธีมบล็อกใหม่ เราจึงถือโอกาสนี้ขอบคุณคุ้มเสือ และคุณผู้จัดการโดยการนำภาพเสือและสถานที่มาเป็นสไลด์บนหน้าบล็อกของเราทั้งหมด

การเดินทางไปคุ้มเสือนั้นระยะทาง 15 กม. ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใช้ทางหลวงหมายเลข 107  มุ่งหน้าอำเภอแม่ริม ถึงสามแยกแม่ริมเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 1096 ไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะเห็นป้ายทางเข้าคุ้มเสือ เลี้ยวเข้าไปมีที่จอดรถอยู่ด้านหน้า กว้างขวาง สะดวกสบาย

The Park, the costs of admission/play with our tigers in enclosures, you can choose.

AdmissionFee

 

You can bring camera to take photo by yourself inside the cage. If you need professional photographer take photo for you, you just pay extra 299 baht/each program for a CD(50-100 pictures)

 The suitable time for play with the Tigers should be around 10.00 AM. until 06.00 PM.   

คุ้มเสือ Tiger Kingdom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *