เมื่อหลายวันก่อนไปเดินดูของแถวถนนคนเดิน

วันนี้ถนนคนเดินต่างจากจุดเริ่มต้นมากมาย มีสินค้าหลากหลายมากขึ้น โดยขายสินค้าที่ผลิตในท้องถิ่นเป็นหลัก พื้นที่วางขายสินค้าก็ขยายออกไปยังถนนข้างเคียงอีกมาก เหมาะสำหรับเดินซื้อของในยามเย็นจะได้ไม่ร้อนเนื่องจากแสงแดด และจะเหมาะมากยิ่งขึ้นถ้ามาเดินในช่วงฤดูหนาว ซึ่งก็จะเริ่มราวต้นเดือนตุลาคม ความหนาวก็เริ่มมาเยือน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยที่ช่วงที่หนาวที่สุดอยู่ในเดือนธันวาคม อากาศเย็นสบาย เดินก็ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย เลือกซื้อ เลือกชมสินค้าของเชียงใหม่ได้อย่างสบาย ในช่วงนั้นนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกก็จะเข้ามายังเชียงใหม่มากมายครับ

ไปเจอเสื้อยืด ที่มีหลายสีสัน และเน้นชื่อเชียงใหม่ สวยดีครับ ซื้อไปใส่เพื่อระลึกถึงวันที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ก็ดีทีเดียว

เดินไปอีกสักพัก เจอพี่ 2 คนนี้ กำลังทำงานที่เขารัก สร้างหุ่นแบบไทยๆ และนำมารำโชว์ เรียกความสนใจจากชาวต่างชาติได้มากทีเดียว แม้แต่คนไทยด้วยกันเองก็เข้าไปแสดงความชื่นชมมากเช่นกัน สังเกตุดูสีหน้าและแววตาของพี่ทั้ง 2 แล้วมีความสุขมาก ที่ได้ทำงานและแสดงผลงานที่ตัวเองรัก

เรื่องเล่า ของชาวเชียงใหม่ บนถนนคนเดินนี้ มีอีกมากมาย ผมจะนำมาฝากอีกเรื่อยๆในบล็อกนี้ ใครที่ยังไม่เคยมาเดิน ผมอยากจะแนะนำให้มาลองสัมผัสสักครั้งหนึ่ง คุณจะได้กลิ่นไอ ของล้านนาจริงๆ รับรองว่าคุณต้องได้ของสวยๆ มีประโยชน์ ติดไม้ติดมือกลับไป และ….แน่นอน คุณจะต้องอยากกลับมาเยือนอีกครั้ง และอีกครั้ง…..เชียงใหม่

ถนนคนเดิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *